VinFast gia nhập VAMA, sẽ công bố doanh số định kỳ

VinFast gia nhập VAMA, sẽ công bố doanh số định kỳ

Sáng 11/10, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đưa ra thông báo việc chính thức thêm VinFast vào danh sách thành viên của mình. Tuy nhiên, doanh số của VinFast chưa được cập nhật mà mới chỉ thay đổi tên hãng từ General Motors Việt Nam (GMV) sang VinFast do hãng xe Việt đã tiếp quản thương hiệu này.

Trao đổi với Xe Giao thông, đại diện VinFast xác nhận thông tin hãng đã chính thức gia nhập VAMA. “VinFast thời gian tới sẽ tham gia triển lãm ô tô Việt Nam. Các nhà sản xuất tham gia triển lãm này đều là thành viên của VAMA hoặc VIVA nên VinFast muốn tham gia cũng phải có tư cách thành viên của 1 trong 2 hiệp hội đó nên VinFast cũng làm thủ tục, hồ sơ đăng ký để làm thành viên VAMA đã được một thời gian”, đại diện hãng chia sẻ.

Về việc vì sao chưa công bố doanh số bán xe VinFast mà mới chỉ có xe Chevrolet, đại diện của hãng cho hay, thời gian tới VinFast cũng sẽ công bố doanh số cũng như thực hiện đầy đủ các quyền lợi, nghĩa vụ của một thành viên VAMA.

Đối với ô tô hiện nay, VinFast bán ra thị trường 3 mẫu xe gồm 1 xe cỡ nhỏ, 1 sedan và 1 mẫu SUV là Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0. VinFast Fadil được bán ra với 2 phiên bản là tiêu chuẩn giá 394,9 triệu đồng và nâng cao giá 423 triệu đồng. Còn VinFast Lux A2.0 và SA2.0 sẽ có 3 phiên bản là tiêu chuẩn, nâng cao và cao cấp. VinFast Lux A2.0 tiêu chuẩn có giá 1,04 tỷ đồng, bản nâng cao giá 1,128 tỷ đồng và bản cao cấp giá 1.278,7 – 1.289,7 triệu đồng tùy màu da nội thất. Giá bán các phiên bản tương tự cho VinFast Lux SA2.0 lần lượt 1.464,6 triệu đồng, 1.549 triệu đồng và 1.738 – 1.749 triệu đồng (tùy màu da nội thất). Giá bán đã bao gồm VAT.

Trả lời